nấu ăn
Tiếng Việt thiết bị phòng thí nghiệm

Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi thăm và làm việc tại Trường Đại Học Công nghệ Sydney – Australia

(09:12:12 AM 25/05/2017)

Được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi (IWEM) do PGS. TS. Đoàn Thế Lợi Viện trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường đại học Công nghệ Sydney (UTS) từ ngày 08 đến 20 tháng 5 năm 2017.


Được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi (IWEM) do PGS. TS. Đoàn Thế Lợi Viện trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường đại học Công nghệ Sydney (UTS) từ ngày 08 đến 20 tháng 5 năm 2017. Mục tiêu chính của chuyến công tác là trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý bền vững hệ thống cấp nước sinh hoạt nông thôn và tăng cường hợp tác nghiên cứu giữa UTS và IWEM.

 GS. TS. Stuart White, Viện trưởng Viện Tương lai bền vững (ISF) thuộc UTS đã tiếp và làm việc với đoàn; GS. Stuart White đã trình bày 10 lĩnh vực nghiên cứu chính của Viện, định hướng chiến lược phát triển Viện đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, các kết quả nghiên cứu nổi bật trong những năm gần đây và mong muốn mở rộng hợp tác nghiên cứu với IWEM.  PGS.TS. Đoàn Thế Lợi thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp của ISF, đánh giá cao các kết quả hợp tác nghiên cứu về cấp nước nông thôn của IWEM và ISF trong những năm gần đây, các nhiệm vụ trọng tâm của IWEM từ nay đến năm 2025 và mong muốn tiếp tục hợp tác nghiên cứu về thể chế chính sách trong ngành nước, nhất là các kinh nghiệm của Úc về huy động khu vực tư nhân tham gia cấp nước nông thôn, phương pháp đánh giá vòng đời chi phí của dự án cấp nước, xây dựng giá nước, quản trị nước trong bối cảnh chịu tác động của biến đổi khí hậu.

Trong thời gian làm việc tại Úc, IWEM tham dự hội thảo quốc tế về quản lý cấp nước, phối hợp với ISF trình bày báo cáo khoa học "Vai trò của khu vực tư nhân trong cấp nước nông thôn ở Việt nam", báo cáo được đánh giá rất cao và đã được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế. Đoàn tham dự  triển lãm quốc tế về nước Oz-Water 2017 tại Sydney và nghe ISF trao đổi một số kết quả nghiên cứu về quản lý cấp nước nông thôn, cơ chế chính sách khuyến khích sự tham gia của tư nhân..v.v của một số nước trên thế giới.  Các nghiên cứu về đánh giá vòng đời chi phí của dự án cấp nước, phương pháp tính giá nước sinh hoạt, chiến lược phát triển ngành nước, chuỗi giá trị sản phẩm nước sạch, vệ sinh, Bench-marking .v.v

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc tại cơ quan quản lý cấp nước của Bang New South Wale, nghe báo cáo kết quả hoạt động cấp nước, quản lý cấp nước, giá nước và  chính sách khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư của Bang New South Wale .  
Sau hai tuần làm việc, IWEM đã học tập, chia sẽ được nhiều kinh nghiệm quý báu từ phía bạn. Hai bên thống nhất tiếp tục hợp tác nghiên cứu về quản lý cấp nước nông thôn đặc biệt kinh nghiệp về thu hút tham gia của tư nhân.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn tại Sydney:


 
PGS.TS. Đoàn Thế Lợi trao đổi với GS. Stuart White, Viện trưởng ISF về kế hoạch hợp tác nghiên cứu giữa 2 bên trong thời gian tới


 

PGS.TS. Đoàn Thế Lợi trao quà lưu niệm cho GS. TS. Stuart White, Giám đốc ISF 
PGS.TS. Đoàn Thế Lợi chia sẻ kinh nghiệm quản lý nước sạch nông thôn Việt Nam tại Hội thảo quốc tế Oz-Water 2017

 

Chia sẻ của TS. Tim Foster về các nghiên cứu vòng đời chi phí dự án cấp nước trên thế giới
 Chia sẻ của PGS. TS. Pierre Mukheibir về quản lý cấp thoát nước đô thị của thành phố Sydney

 


IWEM và ISF chia sẻ kinh nghiệm huy động khu vực tư nhân tham gia vào
cấp nước nông thôn trên thế giới


 
Đại diện IWEM trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá về vòng đời chi phí dự án cấp nước nông thôn Việt Nam
 IWEM làm việc với Phòng Các ngành Công nghiệp trọng yếu, Bang New South Wale

Tin IWEM.
 


  • Banner dưới tin mới 4
  • top